Đưa vào hoạt động máy nội soi tai mũi họng bằng ống soi mềm

Cập nhật: 2017-12-06 10:55:28
Lượt xem: 127

NỘI SOI TAI MŨI HỌNG ỐNG SOI MỀM

Nội soi tai mũi họng ống soi mềm đang là kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay trong việc thăm khám thông thường cũng như phát hiện và chẩn đoán sớm ung thư vùng vòm, họng, dây thanh.

Từ những tiện ích vượt trội và sự cần thiết của máy Nội soi tai mũi họng ống soi mềm các cấp lãnh đạo tỉnh nhà đã quan tâm và đầu tư cho Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh máy Nội soi tai mũi họng ống soi mềm thế hệ mới nhất để phục vụ công tác thăm khám và chẩn đoán sớm các bệnh lý về tai mũi họng cũng như phát hiện sớm ung thư vùng vòm và dây thanh cho cán bộ tỉnh nhà và nhân dân trong tỉnh.

Hiện nay Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe là đơn vị đầu tiên trong tỉnh được đầu tư và cho đi vào sử dụng máy nội soi tai mũi họng ống soi mềm của hãng Pentax-nhãn hiệu nổi tiếng nhập khẩu từ Mỹ.

Bác sỹ của Ban thực hiện nội soi TMH bằng máy nội soi ống soi mềm


Ưu điểm của máy nội soi tai mũi họng ống soi mềm :

- Ống soi mềm siêu nhỏ đường kính dây soi chỉ 3mm không gây đau đớn kích ứng vùng hầu họng, mũi, tai.

- Quan sát rõ các ngóc ngách do điều chỉnh gập góc 130o của ống soi.

- Hình ảnh sắc nét vượt trội so với các máy nội soi ống cứng.

- Phát hiện, chẩn đoán ung thư sớm ở vùng Tai-Mũi-Họng : Vòm họng, thanh quản, dây thanh âm,… dựa trên những biến đổi nhỏ nhất của niêm mạc và cấu trúc mô-mạch máu trên bề mặt.

- Phân tích rõ ranh giới giữa vùng ung thư và vùng lành tính giúp bác sỹ đánh giá mức độ xâm lấn của khối u và lấy sinh thiết qua nội soi chính xác.

- Đặc biệt hữu ích trong nội soi cho trẻ em do đường kính ống soi siêu nhỏ.

Từ những ưu điểm vượt trội của dòng máy nội soi ống soi mềm trên, đội ngũ bác sỹ và KTV của Ban đã nỗ lực trau dồi và học hỏi để nắm bắt và sử dụng thành thục, làm chủ công nghệ mới, giúp việc thăm khám sàng lọc bệnh lý cho cán bộ và người dân trong tỉnh được ngày một tốt hơn và bước đầu đã nhận được sự tin tưởng, khích lệ của các cấp lãnh đạo, cán bộ tới thăm khám.

Các bài viết khác


giấy dầu chống thấm |
trẻ biếng ăn phải làm sao

acudecor.vn |
banghebarcafe.com.vn |

https://noithatkydieu.vn | noithatkydieu.vn | homeid |